NHỮNG SỰ THẬT VỀ CHỨNG NGỨA RÁT HẬU MÔN

0
10

Ngứa rát hậu môn có khi không hề nguy hiểm nhưng cũng có khi rất nguy hiểm. Sẽ có những sự thật về ngứa rát hậu môn khiến cho bạn bị bất ngờ và không còn tâm lý chủ quan, coi thường bệnh nữa đấy nhé. Nếu không tin thì hãy theo dõi những thông tin và chúng tôi chia sẻ trong bài viết sau.

Sự thật về chứng ngứa rát hậu môn

  • Chứng ngứa rát hậu môn có thể tự khỏi

Ngứa rát hậu môn được xem là lành tính và có thể tự khỏi mà không cần dùng thuốc hay áp dụng các thủ thuật ngoại khoa. Đó là khi nó rơi vào các trường hợp bị ngứa rát hậu môn do bị dị ứng với hóa chất tẩy rửa hoặc dị ứng với chất vải làm ra quần áo, người bệnh bị giun kim hay vệ sinh hậu môn không sạch sẽ. Và khi này chúng ta chỉ cần thay đổi thói quen sinh hoạt hàng ngày là đã có thể tạm biệt bệnh rồi nhé.

  • Ngứa rát hậu môn cảnh báo nguy cơ ung thư

Nguy cơ ung thư xảy ra nếu như ngứa rát hậu môn diện ra dài ngày kèm theo đó là các biểu hiện như đau rát hậu môn, chảy máu hậu môn và hậu môn có vật thể lạ. Nguy cơ ung thư hậu môn và ung thư trực tràng đại tràng càng tăng cao nếu như người bệnh không khám chữa kịp thời. Và đây được xem là biến chứng nguy hiểm nhất là ngứa rát hậu môn có thể gây ra.

  • Thuốc chỉ có thể làm thuyên giảm chứng ngứa rát hậu môn

Tất cả các loại thuốc điều trị ngứa rát hậu môn phải dùng theo chỉ dẫn của các bác sĩ và nó chỉ có tác dụng làm thuyên giảm hoặc biến mất tạm thời triệu chứng ngứa rát hậu môn mà thôi. Nếu bạn không tìm ra nguyên nhân ngứa rát hậu môn và điều trị theo đúng căn nguyên bệnh thì bệnh sẽ tái phát nhanh chóng sau đó và dĩ nhiên khi này các loại thuốc mà bạn đã dùng trước đó sẽ không còn tác dụng bởi ngứa rát hậu môn đã nhờn thuốc.

  • Nguy cơ nhiễm bệnh xã hội cao hơn khi bị ngứa rát hậu môn

Người bệnh ngứa rát hậu môn có nguy cơ bị bệnh xã hội cao hơn người khác nhiều lần bởi bệnh có khả năng gây ra những vết thương hở với những kích thước lớn nhỏ khác nhau. Khi này, các tác nhân gây bệnh xã hội sẽ dễ dàng xâm nhập nhất là khi bạn có quan hệ tình dục không an toàn với bạn tình bị bệnh xã hội và có quan hệ bằng hậu môn đấy nhé.

  • Ngứa rát hậu môn có thể hủy hoại chức năng hậu môn

Đây được xem là biến chứng nguy hiểm của bệnh. Xảy ra khi bệnh phát triển nặng mà không được kiểm soát và điều trị đúng cách. Thông thường, trong trường hợp này người bệnh thường dùng tay hoặc sức làm tổn thương hậu môn và tổn thương này sẽ phá hủy hậu môn, hậu môn sẽ không thể thực hiện chức năng bài tiết của cơ thể nữa đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải nhờ đến sự hỗ trợ của các ống thông y tế gây ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống hàng ngày của người bệnh.

>>Xem thêm: 

NGUYÊN NHÂN LÂU NGÀY KHÔNG ĐI ĐẠI TIỆN ĐƯỢC

TRIỆU CHỨNG BỆNH ĐẠI TIỆN RA MÁU TƯƠI LÀ GÌ?

TÁO BÓN BỊ CHẢY MÁU PHẢI LÀM SAO? CHUYÊN GIA CHIA SẺ

Cần làm gì khi bị ngứa rát hậu môn

Ai trong chúng ta cũng có khả năng mắt chứng ngứa rát hậu môn và phải chịu những biến chứng nguy hiểm của bệnh. Chính vì thế, ngay sau khi nghi ngờ mình bị ngứa rát hậu môn bạn cần vệ sinh sạch sẽ hậu môn và tiến hành thăm khám càng sớm càng tốt để nhận sự tư vấn từ các bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng nhé.

Cùng với đó, người bệnh hãy uống nhiều nước và ăn nhiều rau xanh để có thể cải thiện việc đi ngoài của mình, tránh các bệnh trĩ, táo bón để làm giảm biểu hiện ngứa rát, đau đơn ở hậu môn. Thông tin chi tiết về chứng ngứa rát hậu môn ở nam và nữ giới các bạn có thể gọi đến số máy 0243.9656.999 để nghe tư vấn từ các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm hoặc đến địa chỉ Phòng Khám Đa Khoa An Giang ể nhận tư vấn trực tiếp nhé!

LEAVE A REPLY