TIẾT LỘ CHO BẠN NGỨA RÁT HẬU MÔN BÔI THUỐC GÌ

0
10

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho cháu hỏi ngứa rát hậu môn bôi thuốc gì? Hiện tại, hậu môn của cháu ngứa rát rất nhiều, nhất là vào buổi tối khiến cháu không thể ngủ được, luôn lo sợ. Bác sĩ hãy tư vấn giúp cháu.

(Hoàng Hải, 23 tuổi, Thái Bình)

Trả lời:

Chào bạn Hoàng Hải! Hiện tại chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn trong hộp thư hỏi đáp của phòng khám. Nhằm giúp bạn khỏi lo lắng về vấn đề trên, các chuyên gia hậu môn – trực tràng đã chia sẻ một số thông tin trong bài viết dưới đây.

Ngứa rát hậu môn là gì?

Ngứa rát hậu môn là hiện tượng vùng da xung quanh hậu môn có biểu hiện ngứa rát cục bộ. Đây là một bệnh ngoài da do rối loạn chức năng thần kinh thường giới hạn ở khu vực hậu môn, nhưng có thể lây lan sang các vùng lân cận như âm hộ, cơ quan sinh dục, da bìu…

Ngứa rát hậu môn có nhiều nguyên nhân gây ra như do độ ẩm, mặc quần áo chật, viêm nhiễm, tiếp xúc với vật lạ… Ngứa rát hậu môn có thể là triệu chứng của bệnh ngoài da nhưng cũng là dấu hiệu của một số bệnh lý vùng hậu môn – trực tràng như: Bệnh trĩ, apxe hậu môn, rò hậu môn, nứt kẽ hậu môn, polyp hậu môn

Ngứa rát hậu môn bôi thuốc gì?

Bạn Hoàng Hải thân mến! Với câu hỏi “ngứa rát hậu môn bôi thuốc gì?” của bạn, các chuyên gia hậu môn – trực tràng xin chia sẻ một số thông tin sau:

Hiện tại, có rất nhiều loại thuốc bôi có thẻ chữa trị hiện tượng ngứa rát hậu môn, tùy vào mức độ bệnh và nguyên nhân gây bệnh mà có một loại thuốc chữa trị riêng.

Nếu sử dụng thuốc Tây y, người bệnh có thể sử dụng một số loại thuốc bôi kháng khuẩn, giảm đau dạng thuốc mỡ, kem bôi. Ngoài ra, người bệnh cũng có thể sử dụng một số loại thuốc bôi từ các loại thảo dược thiên nhiên như:

  • Tỏi tươi: Người bệnh sử dụng tỏi tươi để chữa trị tình trạng ngứa rát hậu môn. Thực hiện phương pháp này hàng ngày trong khoảng 7-10 ngày sẽ thấy hiệu quả.
  • Lá ngũ sắc: Dùng 7-9 ngọn lá ngũ sắc đem rửa sạch rồi giã nát. Cho một thìa nước lọc vào trộn đều và bôi lên vùng ngứa rát hậu môn. Để hỗn hợp trên khoảng 20-30 phút rồi vệ sinh lại bằng nước sạch. Thực hiện ngày 2-3 lần trong khoảng 3-4 ngày để đạt được hiệu quả chữa trị cao nhất.
  • Lá sống đời: Chọn một vài lá sống đời đem rửa sạch, giã nát và cho một ít nước vào trộn đều. Sau đó, rửa sạch hậu môn và thoa hỗn hợp lên trong khoảng 30 phút rồi vệ sinh lại bằng nước sạch.

Các chuyên gia hậu môn – trực tràng khuyên bạn: Các loại thuốc bôi chữa trị ngứa rát hậu môn chỉ có tác dụng tạm thời, chứ không thể chữa trị dứt điểm được tình trạng bệnh. Do đó, bạn cần đi thăm khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa để biết rõ được tình trạng bệnh của mình. Tại đây, các bác sĩ sẽ thực hiện các xét nghiệm kiểm tra, tìm ra nguyên nhân gây bệnh và tư vấn cách chữa trị dứt điểm tình trạng bệnh.

Tham Khảo Thêm:

KHI BỊ BỆNH TRĨ NÊN KIÊNG NHỮNG GÌ?

ĐẠI TIỆN RA MÁU LÀ BỊ BỆNH GÌ? CHUYÊN GIA CHIA SẺ

HÉ LỘ NGUYÊN NHÂN GÂY ĐẠI TIỆN RA MÁU

MÁCH BẠN CÁCH CHỮA ĐI ĐẠI TIỆN RA MÁU TẠI NHÀ

Hy vọng những thông tin về “ngứa rát hậu môn bôi thuốc gì?” mà các bác sĩ tại Phòng khám Đa Khoa An Giang chia sẻ ở trên giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn tư vấn thêm về bệnh hãy gọi ngay đến số điện thoại 0296.398.0000 để được các chuyên gia hậu môn – trực tràng tư vấn chi tiết.(TR)

LEAVE A REPLY