Bếp thêm đẹp với cách chọn vật liệu cho tấm chắn sau bếp

Một tấm chắn sau bếp (backsplash) không bắt buộc phải có trong nội thất nhà bếp nhưng sự xuất hiện của một tấm backsplash đẹp mắt sẽ giúp giá trị thẩm mỹ của gian bếp tăng thêm gấp bội phần.

Do mặt bếp và tủ bếp thường được thiết kế đơn giản nên để ghi dấu ấn cá nhân cho gian bếp, bạn có thể trang trí tấm chắn sau bếp. Đây chính là bức tường kết nối tủ bếp với mặt bàn bếp với nhau nhưng thường ít được chú ý trong trang trí, thiết kế bếp. 

Khi chọn vật liệu cho tấm chắn sau bếp, bạn nên cân nhắc đến thói quen sử dụng và khả năng của mình. Nếu bạn là người thích nấu nướng, hãy chọn những vật liệu dễ lau chùi. Nếu ngân sách dành cho phòng bếp không lớn, hãy chọn một loại gạch lát đơn giản với chi phí tiết kiệm.

Cho dù bạn đang có dự định làm mới lại toàn bộ gian bếp hoặc đơn giản chỉ muốn tạo một điểm nhấn cho không gian này thì có thể tham khảo những ý tưởng dễ áp dụng dưới đây.

Bếp thêm đẹp với cách chọn vật liệu cho tấm chắn sau bếp
Trang trí tấm chắn phía sau bếp

1. Gạch lát bằng gốm: Gạch bằng gốm đa dạng về màu sắc, kiểu dáng mà mẫu mã sẽ là vật liệu lát tấm chắn sau bếp hàng đầu. Bạn có thể dễ dàng kết hợp các kiểu họa tiết bề mặt mà vẫn có được một bức tường sạch sẽ, dễ lau chùi và bền đẹp với thời gian.

2. Inox: Nhờ sự bóng bẩy và độ bền mà những dụng cụ bằng inox luôn là vật liệu được ưa chuộng trong các căn bếp có thiết kế hiện đại. Khi đó, việc sử dụng inox làm tấm chắn sau bếp sẽ giúp tạo nên sự đồng bộ và tinh tế. Hơn nữa, tấm chắn inox sau bếp cũng cho phép bạn dễ dàng vệ sinh.

3. Đá: Sử dụng tấm chắn tường với bề mặt đá tự nhiên sẽ mang đến giá trị thẩm mỹ hoàn toàn khác biệt so với gạch lát. Hơn nữa, điều này còn tạo nên sự tương phản mạnh mẽ với tủ và mặt bàn bếp nhẵn nhụi. Tuy nhiên, vật liệu này có nhược điểm là dễ bị rơi ra và khá lau chùi, do vậy, bạn nên sử dụng những hòn đá nhỏ hoặc dùng đá cẩm thạch giống như bàn bếp.

Bếp thêm đẹp với cách chọn vật liệu cho tấm chắn sau bếp
Tấm chắn tường với bề mặt đá tự nhiên

4. Gạch: Sử dụng gạch để ốp tấm chắn sau bếp sẽ giúp căn bếp trở nên sáng bừng cho dù đó là gạch để thô mộc hay đã được sơn màu cho phù hợp với tổng thể căn phòng. Vật liệu này cũng có nhược điểm là khó vệ sinh giống như đá. Tuy nhiên, nếu bạn vệ sinh đúng cách và thường xuyên thì độ bền của tấm chắn bằng gạch cũng khá cao. 

5. Kính cường lực: Kính cường lực đang ngày càng được yêu thích trong thiết kế bếp vì có nhiều ưu điểm vượt trội như màu sắc phong phú, hiện đại, dễ vệ sinh, giá thành rẻ. Hơn nữa, kính cường lực còn có bề mặt sáng bóng, phản chiếu được ánh sáng, tạo cảm giác phòng bếp trở nên rộng rãi và sáng sủa hơn.

Bếp thêm đẹp với cách chọn vật liệu cho tấm chắn sau bếp
Kính cường lực ốp bếp

6. Những vật liệu độc đáo: Ngoài những vật liệu trên đây, bạn cũng có thể sử dụng bảng đen, tre nứa hay thậm chí là đồng để làm tấm chắn sau bếp.

Theo Vietnamnet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *