Những lưu ý về massage cho sức khoẻ bà bầu

SKĐS – Massage có tác dụng tốt đối với sức khỏe mẹ bầu, giảm thiểu căng thẳng, mệt mỏi… khi mang thai. Tuy nhiên, biện pháp này vẫn có những hạn chế và lưu ý cần thiết trước khi thực hiện.

Tác dụng của massage body đối với bà bầu” data-rel=”follow”> bà bầu 

Mang thai là thời kỳ có sự thay đổi lớn đối với người phụ nữ. Bên cạnh vấn đề dinh dưỡng thì những thay đổi về tâm sinh lý và vóc dáng cũng rất quan trọng, song đôi khi chưa được quan tâm đúng mức làm cho mẹ bầu cảm thấy phiền muộn. 

Vì vậy, massage chính là liệu pháp được nhiều mẹ bầu lựa chọn để giúp phu nữ lấy lại cân bằng về sức khỏe, tinh thần và sẵn sàng trong quá trình thai kỳ.

Những lưu ý về massage cho sức khoẻ bà bầu

Việc massage toàn thân hoàn toàn không gây hại đến sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi nếu được áp dụng đúng phương pháp.

Mệt mỏi là một trong những triệu chứng phổ biến nhất trong thai kỳ. Sự thay đổi nội tiết tố khi mang thai sẽ khiến chị em cảm thấy buồn nôn, thậm chí nôn ói và gặp nhiều vấn đề khó chịu khác như đau lưng, phù nề…

Tình trạng mệt mỏi diễn ra thường xuyên nhất ở 3 tháng đầu và cuối thai kỳ. Một vài mẹ bầu cảm thấy mệt mỏi suốt thai kỳ và dấu hiệu này dường như không hề có xu hướng thuyên giảm. Massage body là một “bài thuốc tinh thần” cực kỳ hữu hiệu vừa giúp cho mẹ giảm đau, thư giãn, trị cảm cúm mà lại vừa giúp tăng cường sự trao đổi chất giữa mẹ và bé thông qua các động tác xoa bóp nhẹ nhàng.

Theo ý kiến của các chuyên gia, việc massage toàn thân hoàn toàn không gây hại đến sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi nếu được áp dụng đúng phương pháp. Chẳng những thế, nó còn sẽ mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

Các lưu ý của bà bầu khi massage

Theo Hiệp hội Mang thai Hoa Kỳ, phụ nữ có thể bắt đầu massage bất cứ lúc nào trong thời kỳ mang thai. Tuy nhiên, nếu thực hiện massage trong 3 tháng đầu sẽ gây nguy cơ cao xảy ra các cơn co thắt tử cung, sẩy thải do tình trạng lưu lượng máu tăng lên.

Những lưu ý về massage cho sức khoẻ bà bầu

Không nên thực hiện massage trong 3 tháng đầu thai kỳ.

Đối với bà bầu đang trong giai đoạn 3 tháng giữa hoặc 3 tháng cuối của thai kỳ mà muốn được massage để thư giãn, bạn nên nằm nghiêng về một bên và có gối kê.

Chuyên viên massage hoặc người giúp bạn nên bắt đầu massage từ vùng cổ, vai, đầu trước tiên. Sau đó sẽ di chuyển xuống cánh tay và chân. Ngoài ra, việc xoa bóp chỉ nên kéo dài lâu nhất trong một giờ.

Với viếc massage tại nhà, khi thực hiện mát xa, nằm nghiêng là vị trí thích hợp nhất cho bà bầu. Khi thực hiện tại nhà cần sự trợ giúp của người chồng hoặc người thân với các động tác vuốt, lướt nhẹ nhàng để thư giãn mô mềm, tránh ấn sâu. Có thể sử dụng thêm dầu hoặc kem dưỡng để dưỡng da và tạo độ mềm mại khi thực hiện động tác.

Xem thêm video được quan tâm:

Uống trà khi ăn bánh trung thu có ích lợi gì? | SKĐS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *