Thiết kế nhà ở theo phong cách Japandi

Thiết kế nội thất theo phong cách Japandi là một trong những trào lưu trang trí nhà rất được ưa chuộng trong năm 2018.

Xu hướng thiết kế nội thất nhà ở của năm nay thiên về phong cách Japandi. Đây là sự kết hợp giữa phong cách Nhật Bản tối giản và phong cách thiết kế Bắc Âu (Scandinavi) tinh tế, trang nhã. Đây được coi là sự kết hợp hoàn hảo bởi cả hai phong cách đều có nhiều điểm tương đồng như: Không sử dụng nhiều đồ nội thất nhưng các món đồ đều có giá trị sử dụng cao và điểm nhấn độc đáo. Dưới đây là một vài nguyên tắc chủ yếu mà bạn cần nhớ khi áp dụng phong cách Japandi cho ngôi nhà của mình.

Sử dụng màu sắc đối lập 

Phong cách nội thất Bắc Âu chú trọng đến sự kết hợp của các màu sắc trung tính, gỗ tự nhiên, ánh sáng và các điểm nhấn màu pastel. Trong khi đó, phong cách Nhật Bản cũng thiên về sử dụng các chất liệu gỗ (nhạt màu và sậm màu) điểm xuyết cùng các món đồ nội thất màu đen bắt mắt.

Thiết kế nhà ở theo phong cách Japandi
Phong cách Japandi

Do đó, để thiết kế nội thất nhà ở theo phong cách Japandi, bạn cần kết hợp những mảng màu tối cùng gỗ tự nhiên nhạt màu và các điểm nhấn màu pastel. Đừng quên sử dụng thêm một chậu cây xanh để mang lại sức sống cho không gian.

Chọn đồ nội thất của cả hai phong cách 

Cả nội thất phong cách Scandinavi và phong cách Nhật Bản đều có đường nét rõ ràng, đề cao công năng. Tuy vậy, nội thất của hai phong cách cũng có những điểm khác nhau nhất định. 

Bạn nên chọn những chiếc ghế thấp bằng gỗ nhạt màu kết hợp với những tấm nệm màu xám và sử dụng các chi tiết màu đen bắt mắt. Sự kết hợp giữa đường thẳng và đường cong tạo nên hiệu ứng thẩm mỹ thú vị.

Thiết kế nhà ở theo phong cách Japandi
Chọn nội thất phong cách Japandi

Khi thiết kế nhà theo phong cách Japandi, đừng ngần ngại sử dụng những món đồ nội thất của cả hai phong cách này bằng cách sử dụng nhưng đồ nội thất bằng gỗ, phối hợp các đường thẳng và đường cong một cách tinh tế.

Thêm vào những món đồ trang trí độc đáo 

Cả phong cách Nhật Bản và phong cách Scandinavi đều đề cao tính thực tế nên không sử dụng nhiều đồ trang trí. Tuy nhiên, để căn phòng không bị đơn điệu, bạn có thể sử dụng một vài món đồ trang trí đơn giản, gắn liền với thiên nhiên, chẳng hạn như cây xanh hay các chi tiết làm bằng đá, tre, nứa.

Thiết kế nhà ở theo phong cách Japandi
Đồ trang trí phong cách Japandi

Đôi khi, sự kết hợp độc đáo giữa hai phong cách nội thất khác nhau trong nhà sẽ tạo nên điều mới mẻ và sự cuốn hút cho không gian. Trong đó, phong cách Japandi kết hợp giữa sự hiện đại, mộc mạc của Scandinavian và sự truyền thống, tao nhã của Nhật Bản rất được ưa chuộng.

Theo Vietnamnet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *