Ajinomoto tiếp tục đồng hành cùng “Bếp ăn mẫu” thứ 4 của dự án Bữa ăn học đường

Vừa qua, lễ khánh thành Bếp ăn mẫu thứ 4 của dự án Bữa ăn học đường đã diễn ra tại trường tiểu học Ngô Gia Tự, quận Sơn Trà (TP. Đà Nẵng).

Buổi lễ khánh thành vinh dự có sự hiện diện của ông Nguyễn Thanh Đề, Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất (Bộ Giáo dục và Đào tạo); ngài Yakabe Yoshinori – Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng; ông Tsutomu Nara – Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam; bà Lê Thị Bích Thuận – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng cùng đại diện lãnh đạo Ủy ban Nhân dân TP Đà Nẵng, Sở giáo dục TP Đà Nẵng, ban Giám hiệu, cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh Trường Tiểu học Ngô Gia Tự.

“Bếp ăn mẫu” chuẩn Nhật Bản được đầu tư hơn 2 tỷ đồng

Bếp ăn mẫu này được xây dựng với tổng kinh phí hơn 2 tỉ đồng, trong đó hơn 1,6 tỉ đồng từ vốn viện trợ của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, gần 300 triệu đồng từ vốn đối ứng ngân sách quận Sơn Trà và 98 triệu đồng được nhà trường huy động từ tổ chức, cá nhân khác. Đây cũng là “Bếp ăn mẫu” thứ 3 được xây dựng với sự tài trợ từ Chính phủ Nhật Bản.

Tại sự kiện, ông Yakabe Yoshinori – Tổng lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng cho biết Bếp ăn mẫu được xây dựng với khoảng 90.000 USD từ nguồn viện trợ không hoàn lại cấp cơ sở của Chính phủ Nhật Bản. “Tôi hy vọng trường tiểu học Ngô Gia Tự và Ủy ban nhân dân quận Sơn Trà tiếp tục duy trì quản lý bếp ăn học đường, nỗ lực cải thiện dinh dưỡng cho trẻ em với mô hình bếp ăn mẫu bán trú thuộc dự án Bữa ăn học đường tại thành phố Đà Nẵng.” – ông Yakabe Yoshi bày tỏ.

Ajinomoto tiếp tục đồng hành cùng "Bếp ăn mẫu" thứ 4 của dự án Bữa ăn học đường

Ông Yakabe Yoshinori – Tổng lãnh sự Nhật Bản và Ông Tsutomu Nara – Tổng Giám đốc Ajinomoto Việt Nam tại buổi lễ khánh thành bếp ăn mẫu trường tiểu học Ngô Gia Tự

Xây dựng mô hình bếp ăn mẫu một chiều theo tiêu chuẩn Nhật Bản là một trong những nội dung trọng tâm của dự án Bữa ăn học đường, bên cạnh phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng và tài liệu giáo dục dinh dưỡng “Ba phút thay đổi nhận thức”. Đối với Bếp ăn mẫu tại trường tiểu học Ngô Gia Tự, Công ty Ajinomoto Việt Nam phụ trách công tác tư vấn, đào tạo nhân sự có liên quan để vận hành bếp ăn mẫu theo quy trình chuẩn bếp ăn một chiều, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ajinomoto tiếp tục đồng hành cùng "Bếp ăn mẫu" thứ 4 của dự án Bữa ăn học đường

Ông Tsutomu Nara – Tổng Giám đốc Ajinomoto Việt Nam thể hiện cam kết của công ty đồng hành cùng dự án Bữa ăn học đường

Ông Tsutomu Nara – Tổng Giám đốc Ajinomoto Việt Nam khẳng định Công ty Ajinomoto Việt Nam sẽ tiếp tục cùng với Bộ Giáo dục và Đào tạo và Viện Dinh dưỡng Quốc gia duy trì các hoạt động này để đồng hành cùng các nhà trường mang đến bữa ăn cân bằng dinh dưỡng cho học sinh bán trú toàn quốc, từ đó đóng góp vào cải thiện sức khỏe và dinh dưỡng cho thế hệ tương lai Việt Nam, từ đó góp phần hiện thực hóa Mục đích tồn tại của chúng tôi là “Góp phần mang đến sức khỏe và hạnh phúc cho người dân và xã hội Việt Nam thông qua việc cung cấp những sản phẩm chất lượng và sáng kiến có giá trị”.

Tiếp tục thực hiện hiệu quả dự án “Bữa ăn Học đường”

Dự án “Bữa ăn Học đường” do Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp với Bộ GD&ĐT và Viện Dinh dưỡng Quốc gia (Bộ Y tế) triển khai mang ý nghĩa xã hội rất lớn, không chỉ góp phần cải thiện sức khỏe và thể chất của học sinh ở hiện tại, mà còn nâng cao tầm vóc và trí tuệ của người Việt Nam trong tương lai. Dự án Bữa ăn học đường giúp nhà trường tạo thực đơn mới ngon miệng và cân bằng dinh dưỡng bằng cách kết hợp các món ăn có sẵn trong ngân hàng thực đơn. Đồng thời, dự án giúp nhà trường có thể tự tạo thực đơn mới bằng các nguyên liệu tự chọn phù hợp với địa phương và kiểm tra tính dinh dưỡng của các thực đơn đang sử dụng.

Ajinomoto tiếp tục đồng hành cùng "Bếp ăn mẫu" thứ 4 của dự án Bữa ăn học đường

Ông Nguyễn Thanh Đề – Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất (Bộ GD&ĐT) phát biểu tại buổi lễ

Trong hơn 10 năm qua, dự án Bữa ăn học đường đã mang đến cho hàng triệu học sinh trên toàn quốc những bữa ăn cân bằng dinh dưỡng, đa dạng và ngon miệng. Học sinh được giáo dục về giá trị dinh dưỡng của các loại thực phẩm và những kiến thức thiết thực giúp nâng cao hiểu biết, tạp lập thói quen ăn uống lành mạnh hơn. ông Nguyễn Thanh Đề – Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất (Bộ GD&ĐT) đánh giá rất cao sự chỉ đạo sát sao và tiên phong của Sở GDĐT TP. Đà Nẵng trong việc triển khai công tác dinh dưỡng học đường, nhất là dự án Bữa ăn học đường tại các trường tiểu học bán trú trên toàn thành phố đã đạt được nhiều thành công trên toàn thành phố. Đây là cơ sở để dự án cho đến nay được triển khai, nhân rộng tại hơn 4.200 trường tiểu học bán trú của 62 tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

Giám đốc Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng – bà Lê Thị Bích Thuận cho biết yêu cầu các phòng GD&ĐT sẽ tiếp tục chỉ đạo các trường thực hiện tốt Quyết định số 196/QĐ-BGDĐT ngày 16/01/2017 của Bộ GD&ĐT về việc phê duyệt phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng” và các văn bản chỉ đạo của Sở GD&ĐT. Trường tiểu học Ngô Gia Tự tổ chức sử dụng, vận hành và bảo quản tốt “Bếp ăn mẫu”; xây dựng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, thực hiện đầy đủ, đúng quy trình nhằm phát huy hiệu quả bếp ăn và thực hiện hiệu quả dự án “Bữa ăn Học đường”; đồng thời tạo điều kiện để các trường trong và ngoài thành phố đến tham quan, học tập.

Ajinomoto tiếp tục đồng hành cùng "Bếp ăn mẫu" thứ 4 của dự án Bữa ăn học đường

Với bếp ăn mẫu tại trường tiểu học Ngô Gia Tự được khánh thành và đưa vào hoạt động, dự án bữa ăn Học đường hiện tại đã xây dựng thành công 4 bếp ăn mẫu tại Việt Nam. Trước đó, “Bếp ăn mẫu” đầu tiên được xây dựng tại Trường tiểu học Trưng Trắc, quận 11, thành phố Hồ Chí Minh (do Ajinomoto Việt Nam tài trợ kinh phí), bếp ăn mẫu thứ 2 và thứ 3 (do Đại sứ quán Nhật Bản tài trợ) tại Trường tiểu học Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn và Trường tiểu học Phan Đình Phùng, quận 3. TP Hồ Chí Minh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *