Mách mẹ giải pháp giúp bé phát triển trí não

Phát triển trí não cho con là một trong những ưu tiên của các bậc phụ huynh. Tuy nhiên việc chọn được thực phẩm thích hợp không dễ dàng, vậy đâu là giải pháp vừa hợp lý vừa tiết kiệm dành cho các ba mẹ?

3 giai đoạn vàng giúp con phát triển trí não

Theo BSCK1. Trịnh Thị Kim Huệ (Bệnh viện Nhi Đồng 2), 10 năm đầu đời là giai đoạn vô cùng quan trọng để giúp trẻ hình thành và phát triển trí não, gia tăng khả năng ghi nhớ hiệu quả. Để giúp con phát triển trí não và gia tăng trí nhớ, các bậc phụ huynh cần có thái độ kiên trì vì nó sẽ kéo dài suốt quá trình phát triển của con chứ không thể một sớm một chiều.

Có 3 giai đoạn vàng để giúp con phát triển trí não hiệu quả: giai đoạn thai kỳ, 0-3 tuổi, 3-10 tuổi. Trong đó, dinh dưỡng và giao tiếp xã hội bao gồm như: phương pháp giáo dục từ gia đình, nhà trường, tương tác với môi trường xung quanh, vận động… là một trong những yếu tố góp phần hình thành trí thông minh của trẻ.

Dinh dưỡng là yếu tố cần thiết , tác động đến sự tăng trưởng của trẻ, trong đó có phát triển trí não. Trong giai đoạn vàng, các bậc phụ huynh nên xây dựng thực đơn đa dạng chứa những chất dinh dưỡng có lợi cho sự phát triển của trí não như protein, omega-3, vitamin B, vitamin E, i-ốt, choline, chất béo lành tính, folate… Một số thực phẩm mẹ có thể chọn cho con: sữa, cá, trứng, thịt, rau xanh lá, các loại hạt, socola đen,…

Orion cung cấp dưỡng chất cần thiết cho não bộ

Thấu hiểu được những trăn trở của ba mẹ trong việc lựa chọn thực phẩm hỗ trợ phát triển của trẻ, đặc biệt là hỗ trợ phát triển trí não và gia tăng trí nhớ, Orion vừa ra mắt sản phẩm sữa lúa mạch Choco IQ chứa hơn 25% hàm lượng Vitamin B cơ thể cần (*), hỗ trợ phát triển trí não và gia tăng trí nhớ dành cho trẻ từ 2 tuổi trở lên.

(*) %RNI: Tính trên nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày cho trẻ 4 – 6 tuổi theo TT43/2014/BYT

Mách mẹ giải pháp giúp bé phát triển trí não

Vitamin B là tên gọi để chỉ một nhóm các vitamin hòa tan trong nước, gồm 8 loại vitamin khác nhau. Nhiều báo cáo chỉ ra rằng, các vitamin nhóm B hỗ trợ sức khỏe não bộ, trong đó:

Vitamin B1: Hỗ trợ đảm bảo hoạt động ghi nhớ của não bộ

Vitamin B6: Hỗ trợ cải thiện tinh thần và chức năng của hệ thần kinh

Vitamin B9: Hỗ trợ bảo vệ chức năng não bộ và cải thiện trí nhớ

Vitamin B12: Hỗ trợ tăng cường khả năng ghi nhớ và giữ tập trung

Ngoài 8 loại vitamin B (B1, B2, B3, B6, B5, B7, B9, B12) Choco IQ còn chứa thêm nhiều loại vitamin và khoáng chất cần thiết khác như: canxi, photpho, sắt, vitamin A,D,E,C hỗ trợ cho sự phát triển thể chất của trẻ.

Mách mẹ giải pháp giúp bé phát triển trí não

Việc bổ sung Choco IQ chứa hàm lượng vitamin B cao vào chế độ dinh dưỡng hằng ngày giúp hỗ trợ phát triển trí não của bé.

Chia sẻ từ đại diện thương hiệu Orion, Choco IQ là thức uống sữa lúa mạch được làm từ sữa bò tươi tự nhiên kết hợp với mầm lúa mạch giàu dinh dưỡng hỗ trợ bé phát triển về chiều cao, hệ xương và trí não. Đặc biệt, sản phẩm có hương vị socola một trong những hương vị các bé đều yêu thích. Hương thơm đặc trưng giúp bé dễ dàng sử dụng sản phẩm mỗi ngày.

Choco IQ là một trong những sản phẩm sữa lúa mạch của Orion lần đầu tiên ra mắt tại Việt Nam vào đầu tháng 8. Orion định hướng sẽ trở thành doanh nghiệp thực phẩm, và cho ra mắt nhiều sản phẩm thực phẩm tốt cho sức khỏe trong giai đoạn sắp tới.

Sản phẩm hiện đã có mặt trên toàn hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại và các cửa hàng tạp hóa trên toàn quốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *